Cách làm sốt cam tuyệt vời cho món hải sản, món thịt

Discussion in 'Bách Hóa Rao Vặt Tổng' started by diudang03, Mar 20, 2017.

  1. diudang03

    diudang03 New Member

    Bạn đã từng thưởng thức cá chiên sốt chanh dây, bò sốt cam, tôm sốt cà chua,…? Dường như món sốt đã làm tăng hương vị của món ăn lên rất nhiều lần, dù cho chúng được làm từ nguyên liệu thịt hay hải sản. Cách làm nước sốt cam tuyệt vời cho món ăn hải sản hay món thịt mà bạn cần nên biết!

    Nhắc đến nước sốt cho món ăn, chúng ta thường hay liên tưởng đến các món phương Tây được sử dụng chủ yếu là nước sốt nhằm làm cho món ăn thêm phần đậm đà. Một nguyên liệu làm cho nước sốt cũng rất thú vị như cam – loại trái cây giàu vitamin và tốt cho sức khỏe mà được nhiều người yêu thích. Các bà mẹ nội chợ có thể kết hợp món nước sốt này với tất cả các món ăn làm từ thịt, cá, cua: bạn có thể giá cua hoàng đế thêm cho món ăn, tôm hùm, tôm sú,… để giúp cho trẻ thích thú với món ăn hơn nữa. Không những thế, những người biếng ăn, bạn có thể kết hợp nước sốt cam chua ngọt như vậy để kích thích vị giác thèm ăn.

    [​IMG]Cách làm món sốt chanh cho món ăn

    Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, gồm có:

    • 2 quả cam Mỹ
    • Hộp nước cam ép, nhớ là loại cam vàng
    • Gia vị: tỏi, sả, đường, hạt nêm, muối và đừng quên có bột bắp để món ăn có độ sệt nhất định.
    [​IMG]Bạn tiến hành cách làm:

    • Đối với cam trái, bạn cần vắt nước rồi loại bỏ hạt và nhớ để lại phần vỏ cam đã được gọt vỏ.
    • Bắt chảo lên bếp cho chút dầu ăn và phi một chút tỏi, sả băm thơm, rồi xác cam vào xào chung. Hãy đổ nước cam khoảng 200ml và đun với lửa nhỏ.
    • Tùy theo khẩu vị ăn mà bạn nêm nếm cho vừa ăn, hãy làm vị chua chua ngọt ngọt sẽ giúp món ăn ngon hơn.
    • Pha bột bắp với nước lọc và khuấy đều, rồi từ từ đổ vào nồi nước cam. Hãy làm cho sốt hơi đặc sẽ góp phần làm món ăn trông hấp dẫn hơn.
    Như vậy, việc chọn nguyên liệu ra sao như cá thu chiên, cá tai tượng chiên, tôm hay cua thì bạn cũng đều có thể dùng nước sốt cam này để phối hợp. Chính vị chua chua của cam cùng với vị ngọt của đường, yếu tố sền sệt của bột bắp sẽ làm cho món ăn của bạn không chỉ hấp dẫn với phần nguyên liệu chính như thịt hay hải sản mà còn kích thích vị giác. Những bà mẹ nội chợ có con biếng ăn hoặc lâu lâu đổi khẩu vị món ăn cho gia đình thì hãy nghĩ sự kết hợp món sốt cam với món ăn. Ăn ngon, ăn đẹp mắt sẽ mang lại sự thú vị cho người thưởng thức món ăn đó!

    Nguồn: http://haisanhoanggia.vn/cach-lam-sot-cam-tuyet-voi-cho-mon-hai-san-mon-thit/
     
    Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen
Loading...