Cách làm sữa chua ngon tại nhà

Discussion in 'Bách Hóa Rao Vặt Tổng' started by tuminhvo379, May 20, 2017.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    có mùa nắng nóng như thế này mà trong tủ lạnh sở hữu các hủ sữa chua vừa ngon mut sen vừa mát thì còn gì bằng Các bạn nhỉ... Sữa chua hay còn gọi là yaourt là một món khiến cho từ sữa , sở hữu thể làm trong khoảng sữa đặc hay sữa tươi đều ngon cả , Sữa chua ( yaourt ) rất khả quan cho cơ thê vì rất giàu cali , sau lúc bệnh mang sử dụng kháng sinh thân thể người bệnh hay bị rối loàn tiêu hóa , BS cũng khuyên mình nên ăn thêm sữa chua để bổ sung thêm vi khuẩn thấp cho các con phố ruột . ngoài ra cũng để tránh hiện trạng kích ứng bao tử ta nên ăn vào lúc no như sau lúc ăn cơm xong hai tiếng hoặc vào buổi tối trước lúc đi ngủ .

    có phần nhiều phương pháp để làm cho nên những hủ sữa chua ngon. Anh chị em hãy cùng có dacsanthonque.com xem những bí quyết làm cho sữa chua ngon mà không bị đông đá nhé!

    cách thức 1: Sữa chua hương dâu

    Hãy cùng cập nhật các công thức, hình ảnh mới, quyến rũ, dễ làm cho về sữa chua. muc sot chua ngot giả dụ bạn đang với kinh nghiệm khiến cho sữa chua cực ngon, độc đáo, đừng ngại ngần chia sẻ nhé!

    sở hữu nguyên liệu thuần tuý chỉ từ sữa tươi (không dùng sữa đặc) và yaourt cái lên men thiên nhiên hãy cộng vào bếp làm cho món sữa chua hương dâu cực ngon, cực mát cho các người thân yêu trong gia đình bạn nhé!
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - một lít sữa tươi hương dâu dạng túi (04 túi giấy)

    - một hộp yaourt chiếc

    - trục đường

    - Hũ thủy tinh sở hữu nắp

    phương pháp làm:

    - Đổ sữa tươi vào nồi nêm thêm con đường để cho vừa miệng với khẩu vị.

    - Đun đến khi sữa sôi lăm tăm sờ ấm tay là được.

    - Đổ yaourt loại vào nồi sữa tươi và quậy cho quyện đều yaourt sở hữu sữa tươi. Anh chị nhớ quậy nhẹ tay để giảm thiểu nổi bọt phổ biến nhé.

    - Múc sữa chua vào hũ thủy tinh và đậy kín nắp.

    - Chuẩn bị một loại nồi dày giữ nhiệt thấp (mình dung nồi áp suất), đổ nước nóng tầm 70 - 80 độ vào nồi. Đừng đổ đầy quá, nước tràn vào hũ làm cho sữa chua khó lên men. Đậy kín nắp nồi đem ủ tầm 4-5 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

    - Cả nhà chú ý nếu thấy nước nguội thì chế thêm nước nóng để nước trong nồi luôn ấm giúp cho quá trình lên men của sữa chua hoạt động đều nhé.

    - mang phương pháp làm cho sữa chua ngon từ sữa tươi và yaourt lên men bất chợt này, ko cần thêm sữa đặc bạn vẫn ra thành phẩm sữa chua thơm ngon và đặc mịn.

    - Thành phẩm sữa chua hương dâu có màu hồng thiên nhiên, sở hữu vị béo của sữa và vị thơm của dâu.

    Sự phối hợp giữa vị chua ngọt dịu của dâu và sữa chua sẽ đem đến cho bạn 1 trải nghiệm thú vị trong mùa hè này!


    bí quyết 2: Sữa chua đậu nành

    Hương vị ngon lạ của món sữa chua đậu nành sẽ làm cho mùa hè giảm nhiệt.

    Đậu nành (đậu tương) ngoài những bí quyết chế biến bình thường như khiến cho sữa đậu, khiến tào phở, đậu phụ, đậu non, giá đậu tương… thì còn sở hữu thể được chế biến thành sữa chua.
    [​IMG]

    1 món ăn tuy ko lạ mang mọi người nhưng lạ ở nguyên liệu. Sữa chua đậu nành chẳng những rẻ cho cơ thể, đặc biệt là với chị em nữ giới mà còn giúp giảm cân hiệu quả ví như trong sữa chua không thêm các con phố.

    Nguyên liệu:

    - 2 lạng đậu tương hạt

    - Men loại

    - các con phố vừa mồm ăn (có thể ko cho đường đối với những ai muốn giảm cân hoặc bệnh tiểu đường).

    Thực hiện:

    - Đậu tương rửa sạch, ngâm từ 6 - 8 giờ cho hạt đậu nở hết. Vớt ra để ráo nước.

    - Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mang 1 lít nước.

    - Chuẩn bị nồi sạch, khăn xô sạch để lọc lấy nước đậu.

    - Chú ý lọc kỹ nước đậu thì sữa chua mới mịn không bị lợn cợn.

    - Nước đậu vừa lọc được đem đun sôi từ 15 phút. Vớt hết bọt trong công đoạn sữa đậu sôi.

    - Tắt bếp và để sữa đậu âm ấm khoảng 40 - 45 độ C thì thêm các con phố vừa mồm ăn (nếu làm cho sữa chua ko tuyến phố thì bỏ qua khâu này) cho men ra bát con.

    - Thêm một tí sữa đậu trong nồi vào, khuấy cho tan hết men.

    - Đổ men vừa khuấy vào nồi sữa đậu, vừa đổ vừa ngoáy đều để men và sữa hòa tan hoàn toàn.

    - Chia ra từng hộp nhỏ để chuẩn bị ủ.

    - nếu như Các bạn sử dụng máy ủ thì chia ra các cốc rồi cho vào máy và khiến theo chỉ dẫn. Ở đây mình ủ bằng nồi cơm điện cũ, cho vào nồi một ít nước hot ấm khoảng 65 - 70 độ C ( nước bằng ½ hôp sữa chua là được), xếp từng hộp sữa chua vào nồi và ủ trong 8-10h tới lúc sữa đông chắc, nếm với vị chua dịu là được.

    - Sau khi ủ xong thì bỏ sữa chua đậu nành ra và cất tủ lạnh.

    hạn chế để bên ngoài nhiệt độ phòng lâu làm cho sữa sẽ bị chua quá ăn mất ngon.

    cách 3: Sữa chua dẻo

    Bạn đã thưởng thức các miếng sữa chua dẻo, ngon và tan dần trong mồm như thạch chưa?
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - Sữa tươi: 400 ml

    - Sữa đặc: 5 thìa cà phê

    - Sữa chua cái: 1 hộp

    - Bột rau câu: 15 g

    - Sữa bột milo

    - Hộp cất

    phương pháp làm:

    - Đổ 400 ml sữa tươi vào nồi cộng có sữa đặc đặt lên bếp đun nóng khoảng 60oC ko để hổ lốn sữa sôi.

    - Tiếp tới cho sữa chua vào nồi sữa tươi, tiêu dùng muôi khuấy đều để hỗn tạp sữa tươi tan hoàn toàn.

    - Ngâm bột rau câu cho tan chảy rồi đổ vào nồi sữa.

    - Múc hỗn hợp sữa vào những hộp nhỏ.

    - Xếp vào nồi đậy vung rồi ủ lên men (bạn với thể cắm điện bật nút hâm từ 8 giờ tối tới 6 giờ sáng) rồi để sữa vào ngăn mát trong khoảng 4-5 tiếng.

    dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng quân cờ cho vào cốc. Rắc chút sữa bột milo lên trên rồi thưởng thức nhé!
     
    Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen
Loading...