Dự án Kosmo Tây Hồ và lý do thu hút cực kỳ nhiều khách hàng

Discussion in 'Nhà Đất Bất Động Sản Test38' started by beehomes, Feb 24, 2017.

 1. beehomes

  beehomes New Member

  bàn thảo với PV Infonet, giám đốc điều hành Công ty Refico Real Estate Group ( Anh), đơn vị đã và đang xây dựng dự án Kosmo Tây Hồ ở quận Tây Hồ tại Hà Nội cho hay: Vấn đề ở đây không phải là câu chuyện doanh nghiệp có làm được hay không mà cái chính là đầu ra cho sản phẩm.
  [​IMG]
  Bởi theo ông, ngay khi công ty xây dựng dự án nhà ở từng lớp The Vesta (Hà Đông) đã luôn đặt tiêu chí chất lượng thương nghiệp, không gian sống, tiện ích phải không thua kém nhà ở thương mại mới có thể thanh khoản được sản phẩm.
  Mặt khác, ông Giang cho rằng, mỗi vùng đặc thù có sự khác nhau, ở Bình Dương rất sẵn quỹ đất, quan yếu còn do tiêu chuẩn về làm nhà ở và nhu cầu nhà ở từng khu vực. Có thể ở Bình Dương nhu cầu làm nhà ở cho công nhân nên nhu cầu và sự cạnh tranh không cao như ở Hà Nội.
  Rất nhiều nguyên tố liên quan đến đầu ra cho sản phẩm như vị trí, chất lượng, tiện ích sống, giá thành sản phẩm; nếu có thể có những dự án ở xa với mức giá rất rẻ có thể vẫn bán được. Tuy nhiên, khi làm nhà quá rẻ thì mức độ hoàn thiện hay tiện ích chẳng thể bằng được…
  “Trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp cũng không nghiên cứu kỹ hay định hướng phát triển xây dựng những nhà giá rẻ 100-200 triệu đồng như ở Bình Dương nhưng nếu quốc gia đưa ra và cảm thấy làm được, hiệu quả thì sẽ có nhiều doanh nghiệp dự và Hải Phát cũng có thể tham gia nhưng phải có cơ chế chính sách đi kèm”, ông Giang nói.Còn lãnh đạo một doanh nghiệp khác thì cho rằng khó có thể làm được căn hộ giá 100 triệu song song điểm này ở Hà Nội. Lý do được vị lãnh đạo này đưa ra đó là do giá đất ở Hà Nội quá cao, trong khi nhu cầu của người mua nhà thì đòi hỏi rất nhiều thứ, không thể chỉ mua một căn nhà không có thang máy hay không có tiện ích gì ở xung quanh.
  [​IMG]
  Khác với các quan điểm trên, cho rằng, Hà Nội có thể làm nhà ở tầng lớp như ở Bình Dương nếu tỉnh thành “bật đèn xanh”, ông Trần Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam lưu ý cần phải lựa chọn địa điểm cho hiệp.“Hà Nội hoàn toàn có thể ứng dụng xây dựng được loại nhà giá rẻ như ở Bình Dương nhưng chọn địa điểm như thế nào cho thích hợp. Ở trọng tâm Hà Nội giá đất cao thì rất khó, chỉ nên ứng dụng ở các khu công nghiệp lớn xung quanh Hà Nội như Sóc Sơn, Đông Anh… hay các khu cách trọng tâm Hà Nội khoảng 15-20km thì ăn nhập. Sau này, khi hệ thống liên lạc Hà Nội đồng bộ, có hệ thống xe buýt nối với thành thị như ở các nước thì trong phạm vi đi lại 10 – 20 km thì đi xe buýt đi làm là chuyện bình thường”, ông Hùng nói.Ông Hùng cho rằng: “Nếu thành thị Hà Nội “bật đèn xanh” thì vẫn có thể làm được. Nhưng cần lấy ngay những diện tích đất mà nhà nước quy định các khu thành thị phải trả lại quốc gia, lúc đó không mất tiền dùng đất, tiền phóng thích mặt bằng, có sẵn hạ tầng rồi thì làm loại nhà giá rẻ này rất đơn giản”.
  Cũng theo vị chủ toạ Tổng hội Xây dựng Việt Nam, với loại nhà quá rẻ này chỉ xây dựng khoảng 5 tầng thôi vì nếu làm cao hơn lại phải xử lý cọc, làm cầu thang máy… thì kiên cố không đảm bảo giá rẻ được.
  Mặt khác, ông Hùng cho hay: Các doanh nghiệp ở Hà Nội có thể làm loại nhà ở như Bình Dương nhưng cần có cơ chế chính sách tạo điều kiện cho doanh nghiệp cũng như cần có quy hoạch để doanh nghiệp làm, nhưng Hà Nội hiện giờ vẫn đang “cứng” không cho doanh nghiệp làm nhà có diện tích nhỏ hơn 40m2, bây chừ cứ cho làm thí nghiệm đi xem có hiệu quả không.Ông Hùng chứng dẫn: Ở các nước diện tích nhà ở cũng rất nhỏ, xung quanh khuôn khổ 30m2, bán giá 300-400 triệu đồng mà nhà nước đã ủng hộ hoàn toàn về phóng thích mặt bằng, cơ sở hạ tầng… quan trọng hơn nữa là đối tượng mua nhà, hiện nhiều người Hà Nội có hoài vọng ở những căn nhà có diện tích chỉ khoảng 30 m2 thôi. thành ra, nếu được cho phép thì doanh nghiệp sẽ làm được.
   

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen
Loading...