F1, Bottas đến Mercedes: Tương lai xán lạn

Discussion in 'Góc Xe Hơi Test38' started by seotut123, Feb 20, 2017.

 1. seotut123

  seotut123 New Member

  Như đã được thông báo cách đây vài hôm, tay đua người Phần Lan, Valtteri Bottas là cái tên sẽ thay thế Nico Rosberg vào vị trí người đồng đội của Lewis Hamilton ở đội đua đang thống trị làng F1 hiện tại Mercedes.

  Dẫu biết chặng đường phía trước, nhất là vào mùa giải tới khi rất nhiều luật thay đổi, sẽ rất khó khăn cho cả Bottas lẫn Mercedes, nhưng trước hết hãy chúc mừng cho sự kết hợp mới này và cùng nhìn lại những phản ứng của những người trong cuộc.

  [​IMG]

  Niki Lauda: "Bottas có thể nhanh như Rosberg"

  Đầu tiên, tất nhiên phải nói tới Bottas, nhân vật chính của sự kiện này. "Đây là khoảng thời gian thú vị đối với tôi và tôi nghĩ sẽ phải mất thêm một thời gian nữa để có nhận ra rằng điều này đang thực sự diễn ra. Đây chắc chắn là một ước mơ nữa của tôi thành hiện thực, được đua với một đội có lịch sử tuyệt vời, đặc biệt là trong những năm gần đây. Tôi rất tự hào được trở thành một phần của họ và biết ơn tới tất cả mọi người tại Mercedes vì đã tin tưởng và trao cho tôi cơ hội này."

  "Tôi đã được chào đón rất nồng hậu. Tất nhiên còn rất nhiều người tôi cần phải nhớ mặt và gặp gỡ nhưng mọi thứ đang tiến triển tốt. Tôi ấn tượng với cơ sở vật chất nơi đây và hy vọng được gần gũi với mọi người hơn."

  "Trải nghiệm đầu tiên với động cơ Xe Mercedes của tôi là từ giải F3 năm 2009, và tôi cũng rất quen thuộc với Power Unit của Mercedes trong 3 năm vừa qua cùng với Williams. Tuy nhiên còn nhiều điều mới từ chiếc xe tôi phải học, biết cách đội đua vận hành tại nhà máy, trong việc thử nghiệm và ở các cuộc đua."

  Đối với người lãnh đạo của Mercedes, Niki Lauda tin tưởng rằng Bottas sẽ nhanh ngang ngửa với tay đua ĐKVĐ mới giải nghệ, Nico Rosberg. "Bottas là người phù hợp nhất (cho công việc này). Tôi tin rằng cậu ấy sẽ mạnh ngang với Nico. Tôi tin rằng cậu ấy có thể vô địch Thế giới." Lauda trả lời phỏng vấn kênh truyền hình RTL của Đức. "Chúng tôi có thể bắt đầu mùa giải với sự tự tin cao với bộ đôi đang có."

  Giải thích tại sao Mercedes lại lựa chọn Valtteri Bottas chứ không phải ai khác, cựu tay đua người Áo trả lời: "Chúng tôi tìm một tay đua phù hợp với đội đua. Cho tới nay chúng tôi luôn có hai tay đua mạnh mà có thể cạnh tranh cho chức vô địch. Nico và Lewis là ví dụ điển hình cho quan điểm đó, họ đã đối đầu trực tiếp với nhau."

  "Trong 3 năm vừa qua, chúng tôi đã có tất cả các danh hiệu và vì vậy Bottas được lựa chọn bởi cậu ấy đem đến kinh nghiệm và tốc độ cho đội đua. Hai tay đua sẽ tiếp tục được cạnh tranh sòng phẳng với nhau, quan điểm này sẽ không bao giờ thay đổi, kể cả trong tương lai."

  [​IMG]

  Toto Wolff - người có ảnh hưởng lớn tới Bottas

  Còn với trưởng đội đua Toto Wolff, người từ lâu đã có sự ảnh hưởng nhất định tới Bottas, cũng hoàn toàn tin tưởng vào tiềm năng mà anh sẽ mang lại. "Valtteri không phải là tay đua tầm thường, anh là người ngay thẳng và rất tập trung. Anh ấy có một thành tích trên đường đua rất ấn tượng ở những giải trẻ và 9 podium của F1."

  "Và giờ là lúc cho một đẳng cấp mới, để xem anh có thể vượt qua những thách thức mới để giành được chiến thắng chặng và danh hiệu vô địch Thế giới. Tôi biết chúng tôi đang tụt lại phía sau trong công tác chuẩn bị cho mùa giải mới, vì thế chúng tôi đã có một chương trình bận rộn giành cho Bottas để anh hòa nhập với đội đua. Và có một điều chắc chắn rằng, anh sẽ thể hiện tất cả những gì mình có để chứng tỏ bản thân."

  Đồng hành cùng Bottas trong mùa giải tới là Lewis Hamilton, người đã 3 lần vô địch Thê giới, và tay đua này cũng đã có những lời chào đón nồng nhiệt với tay đua người Phần Lan này. Trên trang Twitte cá nhân, anh viết rằng: "Chào mừng đến với đội đua, Valtteri!" Trước đó, sau khi Rosberg quyết định giải nghệ, Hamilton đã có lời nhắn nhủ với người đồng đội mới của mình rằng nếu không chịu nổi "sức nóng" thì đừng tới!
   
  Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen
Loading...