Mực một nắng chiên nước mắm

Discussion in 'Bách Hóa Rao Vặt Tổng' started by tuminhvo379, May 20, 2017.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    có sẵn mực một nắng trong tủ đông, các ngày vội vàng như hôm nay, chanh mat ong tủ lạnh hết thức ăn thì những con mực một nắng là thứ thật tiện lợi.
    [​IMG]
    Mực một nắng đặc sản lừng danh của Bình Thuận

    Vào với lãnh hải Phan Thiết, Mũi Né, thưởng thức dac san binh thuan lúc nào cũng phải tậu đặc sản mực 1 nắng. Cũng chỉ nướng sả ớt cho nhanh. khiến cho mãi một món, ko thì lại mực 1 nắng cừu bơ.

    hôm nay rán nước mắm. Thay mực khô bằng mực một nắng càng ngon và ngọt.
    Công thức làm cho mực 1 nắng chao:

    Nguyên liệu:

    - hai con mực một nắng cỡ vừa

    - vài tép tỏi tươi

    - Ớt chuông

    - Hành tây

    - Hành lá (phần đầu trắng)

    - Cà chua chín

    - 1 muỗng nước mắm

    - một nhúm muối

    - một muỗng đường

    - Tiêu xay

    - Dầu ăn (để chiên)

    bí quyết làm:

    - Rã đông mực, rửa sơ trong nước lã, thấm khô. Khứa mực và cắt thành từng miếng hình chữ nhật. Ướp mang chút muối. cừu vàng trong dầu ăn. Vớt mực ra đĩa, để ráo dầu.

    - Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn khi chảo nóng. Cho tỏi đập dập vào đảo đều. Cho tiếp hành lá, tây thái miếng cau, ớt chuông vào xào nhanh tay.

    - Cho mực đã rán vào chảo, đảo đều. Nêm nếm bằng nước mắm, các con phố cho vừa mồm.

    - Bày lên đĩa, xếp cà chua tiếp giáp với. Rắc tiêu, tiêu dùng với cơm trắng. Hoặc làm mồi nhậu (tuỳ, hì hì).
     
    Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen
Loading...