Sáng tạo với bánh bông lan hoa quả

Discussion in 'Bách Hóa Rao Vặt Tổng' started by buiduyen, Feb 22, 2017.

 1. buiduyen

  buiduyen Member

  Bánh bông lan hoa quả thường được làm vào những ngày sinh nhật đặt bánh kem hay ngày lễ để tặng nhau, nhưng nếu yêu thích món bánh này bạn có thể làm mỗi ngày để chén thỏa thích.Cùng những đầu bếp bánh kem ngon rẻ của chúng tôi làm món bánh thơm ngon này nhé!
  [​IMG]

  Nguyên liệu:
  + 2 trứng gà (ở nhiệt độ phòng)
  + 150g bơ nhạt (nhiệt độ phòng)
  + 4g sữa tươi không đường (nhiệt độ phòng)
  + 110 – 130g đường bột
  + 135g bột mì đa dụng
  + 140g trái cây khô và các loại hạt tùy thích (nho khô, cherry khô, bánh gato ngon cranberry khô, hạt walnut, hazelnut và pistachio)
  + 45g rượu Rum
  Cách làm:
  - Mở trước lò nướng 165 độ C (325 độ F). Chống dính cho khuôn chữ nhật cao bằng cách quét bơ quanh khuôn rồi dùng bột làm bánh sinh nhật khô rắc đều lên, rồi lật úp khuôn xuống để phần bột dư rơi ra.Cho bơ và muối vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh khoảng 15 giây cho muối tan đều vào bơ. Từ từ cho đường vào âu và đánh tiếp đến khi lượng đường tan đều với bơ, bơ chuyển qua màu vàng nhạt.
  - Trong một âu sạch khác, cho 2 trứng gà, 2 lòng đỏ trứng, sữa tươi và vanilla, dùng máy đánh trứng đánh tốc độ trung bình cho hỗn hợp tan đều.Đổ hỗn hợp này vào tiramisu ngon âu bơ đường đã đánh.Rây mịn bột mì. Lấy từ phần bột này khoảng 30g bột rồi trộn đều với trái cây khô (bước này giúp cho trái cây không bị chìm xuống đáy bánh).Phần bột mì còn lại, chia làm 2 phần, cho từng phần vào tô bơ trứng đã đánh, dùng phới hoặc thìa gỗ trộn đều. Sau đó cho bột nở, bột quế và trái cây khô vào trộn để hỗn hợp mịn màng. Lưu ý trộn theo một chiều và trộn nhẹ tay để bột khỏi bị chai.

  - Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, đem nướng khoảng 50 – 60 phút là bánh chín. Khi nướng khoảng 2/3 thời gian mà bạn thấy mặt bánh vàng quá thì có thể dùng giấy nhôm che lên mặt bánh rồi tiếp tục nướng.Bánh chín, bánh cookies giá rẻ lấy ra khỏi lò. Để bánh nghỉ trong khuôn 5 phút, sau đó dùng dao rọc nhẹ bánh ra khỏi khuôn. Úp bánh lên rack, quét đều phần rượu rum đã ngâm trái cây lên mặt và thành bánh. Đợi bánh nguội hẳn rồi cắt thành lát.Chúc bạn thành công với món bánh ới này nhé!
   
  Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen
Loading...